จัดอันดับ 4 กิจกรรมสุดสร้างสรรค์ ที่คัดสรรให้เจ้าตัวเล็กโดยเฉพาะ

จัดอันดับ 4 กิจกรรมสุดสร้างสรรค์ ที่คัดสรรให้เจ้าตัวเล็กโดยเฉพาะ

พ่อแม่มือใหม่อาจจะไม่รู้ว่ากิจกรรมต่างๆ ที่เราส่งเสริมให้ลูกทำมันส่งผลต่อตัวเด็กอย่างมากเลยนะคะ ไม่ว่าลูกจะเล่นอะไรก็ตาม สิ่งเหล่านั้นจะสะท้อนเป็นพัฒนาการของพวกเค้าในอนาคต ดังนั้นการเลือกกิจกรรมดีๆ ให้ลูกรักได้ลงมือทำ จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนที่อยากให้ลูกรักมีพัฒนาการและประสบความสำเร็จ

 วาดภาพ
ศิลปะ เป็นหนึ่งในเครื่องมือเสริมสร้างจินตนาการตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่เลยก็ว่าได้ ดังนั้นการที่ลูกน้อยได้มีส่วนร่วมในการวาดภาพ หรือทำกิจกรรมเกี่ยวกับศิลปะต่างๆ จะทำให้เค้าได้ใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กอย่างนิ้วมือ และได้ฝึกทักษะความสัมพันธ์ระหว่างสายตาและนิ้วมือด้วย

🎸 เล่นดนตรี
หนึ่งในกิจกรรมสุดฮิตของเด็กยุคใหม่เลยล่ะค่ะข้อนี้ ซึ่งการเล่นดนตรีนับเป็นกิจกรรมที่สำคัญมากของการพัฒนาลูกน้อยเลยนะ เพราะจะช่วยฝึกทักษะการฟังเสียง และฝึกกล้ามเนื้อมัดต่างๆ ให้ทำงานสอดคล้องกันได้อย่างเป็นระบบ อีกทั้งประเทศไทยยังเป็นประเทศที่มีตลาดด้านนี้รองรับ ทำให้เค้าสามารถเติบโตขึ้นมาหารายได้ให้กับตัวเองได้อีกด้วย

🎨 ระบายสีเสริมจินตนาการ
การระบายสีนับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะเสริมจินตนาการได้ดีที่สุด และช่วยฝึกความเข้าใจในสีต่างๆ รวมถึงเป็นการฝึกสมาธิให้เค้ามีความจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้อย่างดี เมื่อสมาธิดีก็จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะเลยล่ะค่ะ เพราะทั้งช่วยให้เป็นคนเข้าใจในสิ่งต่างๆ ง่ายขึ้น และจดจำในเรื่องราวได้ดี

📖. อ่านหนังสือ
พ่อแม่ 3 ใน 4 คนออกมายืนยันข้อนี้เลยนะคะว่า การอ่านหนังสือให้ลูกฟังวันละครั้ง หรือการปลูกฝังพฤติกรรมรักการอ่าน มันช่วยสร้างจินตนาการ ทำให้ลูกรักเก่งภาษา และช่วยมอบความใกล้ชิดให้คนในครอบครัว ทำให้ลูกรักอบอุ่นและเป็นเด็กที่รู้จักใช้คำ รวมทั้งยังสามารถแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี

เห็นมั้ยคะว่าไม่จำเป็นต้องเสียเงินแพงซื้อของเล่นราคาหลักร้อย หลักพันให้เค้า เจ้าตัวเล็กก็สามารถพัฒนาเป็นเด็กที่เก่งและฉลาดได้ ขอแค่เราเข้าใจในธรรมชาติของเค้า และเลือกเสริมเติมแต่งในสิ่งที่เหมาะสมกับช่วงวัยให้กับเค้าเท่านั้นก็พอแล้ว

#kidteachingtips #เทคนิคการสอนเด็ก #อุตสาหกรรมสมุดไทย #สมุดนักเรียน #สมุดโรงเรียน #โรงงานสมุด #tbi #thaibook