5 เทคนิคเลือกของเล่นให้ลูกรัก

ซื้อทั้งทีต้องเอาให้คุ้ม 5 เทคนิคเลือกของเล่นให้ลูกรัก ทั้งสนุก ทั้งเสริมจินตนาการ

พ่อแม่ส่วนใหญ่ในทุกวันนี้มักจะมองหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกเสมอ ทั้งอาหารการกิน ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม แต่สิ่งที่เค้าหลงลืมกันไปก็คือ ของเล่นนั่นเอง โดยของเล่นเด็กนั้นก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมากเลยนะคะ เพราะของเล่นไม่เพียงแต่จะช่วยให้เจ้าตัวเล็กผ่อนคลาย ไม่กวนเราเท่านั้น แต่ยังเสริมสร้างจินตนาการ ช่วยให้เค้ากลายเป็นเด็กที่ฉลาดได้อีกด้วย

5 คุณสมบัติของเล่นที่ดี เช็กก่อนซื้อให้เจ้าตัวเล็ก
1. ของเล่นต้องเหมาะสมกับอายุ
อันดับแรกพ่อแม่ต้องดูก่อนนะคะว่าของเล่นกับอายุลูกรักมันสอดคล้องกันรึเปล่า เพราะของเล่นบางอย่างไม่เหมาะสำหรับเด็กเล็ก เพราะอาจทำให้ใช้งานอย่างผิดประเภทจนเกิดอันตรายได้
2.  ของเล่นทำจากวัสดุปลอดภัยหรือไม่
ของเล่นของเจ้าตัวเล็กต้องสังเกตเสมอว่าทำจากวัสดุชนิดใด ปลอดภัยหรือไม่ เพราะเด็กหลายๆ คนก็มักจะอมสิ่งของ หรือบางทีอาจมีส่วนผสมของสารเคมี หรือสารตะกั่วอยู่ ทำให้เด็กหยิบจับแล้วอาจจะเกิดอันตรายต่อร่างกายได้
3. 🤹🏽‍ของเล่นต้องมีประโยชน์ต่อพัฒนาการ
เพราะของเล่นไม่จำเป็นต้องเน้นความสนุกอย่างเดียว แต่เราสามารถฝึกพัฒนาการของเค้าผ่านของเล่นเหล่านี้ได้ เช่น ของเล่นที่มีรูปทรงหลากหลาย มีสีสัน มีพื้นผิวหลายๆ แบบเหล่านี้จะทำให้เด็กสนใจ และเกิดการเรียนรู้ความต่างของของเล่นเหล่านั้น ทำให้ฝึกจินตนาการและการเล่นได้หลากหลาย
4. ของเล่นจากธรรมชาติดีที่สุด
ไม่ว่าจะเป็นก้อนหิน ต้นไม้ ใบไม้ต่างๆ เหล่านี้นับเป็นของเล่นชั้นดีที่จะช่วยเสริมจินตนาการลูกได้ดีที่สุดเลยล่ะค่ะ เพราะไม่จำเป็นต้องเสียเงิน สามารถเล่นได้ตลอดเวลา ทำให้เจ้าตัวเล็กฝึกกระบวนการคิดและจินตนาการของตัวเองได้แบบเต็มที่ และไม่ต้องกลัวเรื่องสารเคมีปนเปื้อน
5. มีแค่น้อยชิ้นดีที่สุด
การซื้อของเล่นให้ลูกรักเยอะๆ ไม่ได้ช่วยให้เค้าเรียนรู้ได้ไวขึ้น แต่จะเป็นการฝึกให้เค้ามีความอดทนต่ำ เบื่อง่าย ทางที่ดีพ่อแม่ควรให้ของเล่นกับเค้าน้อยชิ้น ให้เฉพาะเมื่อจำเป็น เช่น เมื่อเค้าทำตัวดี เป็นเด็กดี ของเล่นน้อยชิ้นจะทำให้เค้าเห็นคุณค่าสิ่งของและพร้อมจะรักษาของสิ่งนั้นไปนานๆ

สุดท้ายแล้วก็อยู่ที่ตัวพ่อแม่นี่แหละค่ะว่าจะส่งเสริมลูกด้วยของเล่นแบบใด ลองเลือกช้อปของเล่นเพื่อฝึกเค้าตามนี้ดูแล้วจะรู้ว่าลูกรักมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากจริงๆ

#kidteachingtips #เทคนิคการสอนเด็ก #อุตสาหกรรมสมุดไทย #สมุดนักเรียน #สมุดโรงเรียน #โรงงานสมุด #tbi #thaibook