5 แอปพลิเคชันสอนคณิตศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย

5 แอปพลิเคชันสอนคณิตศาสตร์📐 สำหรับเด็กปฐมวัย👧🏾 ที่จะช่วยให้มีใจอยากเรียนรู้มากขึ้น

สมัยนี้จะเรียนรู้อะไรก็ง่ายมากเลยล่ะค่ะ เพราะมีเครื่องมือเครื่องไม้ต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเด็กๆ อยู่เต็มไปหมด ทั้งอินเทอร์เน็ต ทั้งแท็บเล็ตต่างๆ แค่ไม่กี่คลิกก็สามารถเข้าถึงแหล่งการเรียนรู้ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 5 แอปพลิเคชันที่จะช่วยฝึกคณิตศาสตร์สำหรับเด็กๆ มาฝากกัน ลองโหลดเอามาใช้ในชั่วโมงการสอนของเราดู รับรองว่าจะช่วยให้เจ้าตัวเล็กติดใจ และอยากเรียนรู้วิชาสุดยากนี้อย่างสนุกสนาน

1. Park Math
แอปนี้จะช่วยให้เจ้าตัวเล็กได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเลขต่างๆ และทำความคุ้นเคย สามารถจดจำและนำไปใช้ได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีการนับ การเรียงลำดับ และการบวก ลบ ขั้นพื้นฐานของคณิตศาสตร์ โดยมีจุดที่น่าสนใจคือ แอปนี้จะใช้สัตว์นานาชนิดในสนามเด็กเล่นมาเป็นตัวละครหลัก ช่วยให้เด็กรู้สึกสนุกกับการนับเลขมากกว่าปกติ

2. Intro To Math
แอปนี้ช่วยสอนพื้นฐานของคณิตศาสตร์ได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการไขปริศนาต่างๆ ให้เด็กได้ฝึกทั้งการวาดเขียนตัวเลข การอ่านตัวเลข และความเข้าใจเกี่ยวกับตัวเลขตั้งแต่ 0-9 เลยทีเดียว ทำให้เกิดความสนุกสนาน เตรียมความพร้อมสำหรับคณิตในระดับที่ยากขึ้น

3. Quick Math Jr.
อีกหนึ่งแอปที่มีเกมสุดสนุกเอาไว้เสริมพัฒนาการด้านคณิตศาสตร์ได้อย่างเพลิดเพลิน ด้วยตัวการ์ตูนสีสันสดใส ออกแบบมาให้เจ้าตัวเล็กได้เล่นสนุก เมื่อสัมผัสกับมันจะมีการตอบโต้กลับมา มีวิธีการเล่นที่ง่าย ช่วยปูพื้นฐานการบวก ลบ ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

4. Numbers League
เกมนี้นอกจากจะช่วยให้เข้าใจในเรื่องคณิตศาสตร์ได้แล้ว ยังปลูกฝังจิตสำนึกที่ดี ด้วยการกำจัดเหล่าร้ายอีกด้วย ซึ่งเด็กๆ จะได้สวมบทบาทฮีโร่ต่อต้านคนร้าย โดยใช้คณิตศาสตร์เป็นตัวช่วย นำความรู้มาบวก ลบ เพื่อจัดการมัน ทำให้เกิดความสนุกสนาน และสามารถคิดเลขได้ไวขึ้น

5. Operation Math
มาถึงแอปสุดท้ายที่มีความท้าทายสูงมากมาให้เจ้าหนูได้เล่นกัน กับ 100 ภารกิจที่เจ้าตัวเล็กต้องเอาชนะให้ได้ เพื่อตัวเองจะได้กลายเป็นสายลับที่เก่งที่สุด เกมนี้จะทำให้เด็กๆ เรียนรู้คณิตศาสตร์อย่างเพลิดเพลิน สนุกไปกับการบวก ลบ คูณ หาร อย่างครบถ้วน ทำให้เข้าใจวิชานี้ได้ง่ายขึ้นและมีพื้นฐานที่ดีขึ้นกว่าเดิม

เห็นมั้ยคะว่าเทคโนโลยีไม่ได้ทำให้เด็กเสียการเรียน หรือมีแต่ผลเสียอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะถ้าเราใช้มันในทางที่ถูกต้อง เหมาะสม มันก็จะเป็นเครื่องมือที่ทำให้เค้าพัฒนาไปได้ไกลกว่าเดิมอย่างรวดเร็ว ลองโหลดแอปเหล่านี้ไปสอนเจ้าตัวเล็กกันดูนะ รับรองว่าคลาสเรียนคณิตศาสตร์ของคุณจะต้องมีความสุขขึ้นอีกเป็นกองเลย

#kidteachingtips #เทคนิคการสอนเด็ก #อุตสาหกรรมสมุดไทย #สมุดนักเรียน #สมุดโรงเรียน #โรงงานสมุด #tbi #thaibook