สมุดนักเรียน เนื้อในมีเส้นมาตรฐานกี่แบบ

คำถาม: สมุดนักเรียน เนื้อในมีเส้นมาตรฐาน📄กี่แบบ? อะไรบ้าง?
คำตอบ: เส้นธรรมดา/เส้นเดี่ยว, 5 เส้น, เส้นครึ่งบรรทัด, เส้นกร๊าฟ, เส้นคู่, เส้นคัดจีน, เส้นสมุดจดการบ้าน (ฟังดูเยอะกว่าเส้น เวลาเราสั่ง🍜ก๋วยเตี๋ยวอีกเนอะ 555)

ก่อนเริ่ม เราขอทบทวนอีกสักครั้งว่า บทความชุดนี้ ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อให้ความรู้แก่คุณครู ท่านผู้อำนวนการโรงเรียน🏫 ที่สนใจสั่งทำสมุดตราโรงเรียนเป็นครั้งแรก หรือ อาจจะเคยสั่งอยู่แล้วแต่ไม่ทราบรายละเอียดว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่มีผลต่อราคา เราได้พูดถึงไปแล้ว 3 หัวข้อ ดังนี้ (สำหรับผู้พึ่งเคยอ่าน ลองไล่อ่านโพสย้อนหลังดูนะคร้าบ)

1. ปกสมุดพิมพ์ 4 สี หรือ ปกย้อมพื้น+พิมพ์ 1 สี ดีน้า..
2. มีพิมพ์ด้านในของปกหน้าและหลังด้วยหรือไม่ ถ้าอยากใส่ข้อมูลโรงเรียนเยอะๆ
3. จำนวนแผ่นรวมปกกี่แผ่น (40/60/80 แผ่น)

เกริ่นไปเยอะ เรามาเข้าหัวข้อที่ 4 กันเลย คือ ลักษณะเส้น ทางเรามีเส้นมาตราฐานให้เลือกหลากหลาย ตามความต้องการของนักเรียนในแต่ระดับชั้น ไม่ว่าจะเป็นเด็กอนุบาลที่พึ่งเริ่มหัดเขียน จนถึง นักศึกษาและบุคคลทั้วไป หรือว่าจะเป็นเส้นพิเศษอย่าง เส้นสำหรับคัดตัวหนังสือจีน

สำหรับเราไม่ว่าคุณครูจะเลือกเส้นแบบไหน ทางเราคิดราคาให้เท่ากันครับ แต่มีผู้ผลิตสมุดหลายราย เค้าจะเรียนเส้นอื่นๆ ที่ไม่ใช่เส้นธรรมดาว่าเส้นพิเศษ และจะคิดราคาจะสูงกว่า แต่เอาตามความจริง จะเส้นอะไรก็ผ่านขั้นตอนเหมือนกัน ปริมาณการใช้หมึกพิมพ์ก็ต่างนิดหน่อย จะคิดราคาให้ต่างกันให้ปวดหัวไปทำไม จริงไหม ดังนั้นคุณครูสามารถเลือกเส้นได้ตามใจชอบ ไม่มีผลกับราคาแต่อย่างใด ขออย่างเดียว อย่าไม่เอาเส้น และ สั่งเป็นแบบเกาเหลาละกันครับ 😜